www.wineboutique.com.vn
Trang chủ RSS Đăng nhập Ngôn ngữ  
  GIỚI THIỆU  
  RƯỢU  
  RƯỢU&THỰC PHẨM  
  RƯỢU VANG THƯỜNG THỨC  
  LIÊN HỆ  
HỖ TRỢ
Chat with Y!IM
HOT LINE
0938 152 067
Chọn theo loại rượu

Champagne Wine Juicy Reds Rich Wine Crisp White Smooth Reds Pink Wine Soft White Bold Reds Sweet Wine

Đặc tính: là loại vang có nhiều loại hương vị chua ngọt trộn lẫn, vang ngọt đem lại một kết cấu vang vừa lạ vừa thật đặc sắc. Một vài loại vang ngọt được làm từ một số loại nho được để chín trên ruộng nho rồi thu hoạch thật trễ để lượng đường trong nho được tích tụ tự nhiên. Sau đó người ta cho lên men và ngừng lại ngay khi nho sắp thành men rượu hết. Vang ngọt có nồng độ cồn đa dạng, có thể từ 6 độ đến 16 độ. Vang ngọt càng có độ cồn cao càng chất lượng.

Đặc tính: là loại vang của lễ hội và của những dịp ăn mừng. Trong đó Champagne là loại vang sủi nổi tiếng nhất. Chỉ có loại vang sủi được làm ở vùng Champagne (Đông Bắc nước Pháp) mới được dùng từ Champagne cho các loại vang sủi này. Một số loại vang sủi, thường là vang của “thế giới mới”, dùng từ “Phương pháp Champgane” trên vang sủi để ám chỉ dùng loại nho và phương pháp làm vang sủi của vùng này.

Đặc tính: là loại vang trẻ, có độ chua cao nhưng không cay nồng. Là loại vang tuyệt vời cho mùa hè nóng bức. là loại vang có số niên hiệu trẻ và độ cồn dưới 12,5 độ

Đặc tính: là loại vang có vị chua thanh và mềm mại hơn vang trắng crisp. Vang trắng soft hơi hơi có vị ngọt và rất dễ uống. Nồng độ cồn của vang trắng soft thấp, có loại chỉ ở vào khoảng 7 độ.

Đặc tính: là loại vang có nhiều lớp hương vị trái cây và kết cấu đa dạng.

Đặc tính: vang hồng (pink or rose) là loại vang nhẹ có kết cấu như vang trắng crisp với các đặc tính thơm ngon như vang đỏ juicy. Vang hồng được pha chế như vang đỏ nhưng thời gian ủ với vỏ nho ngắn hơn. Quy trình này giúp cho vang vẫn có được màu hồng nhưng không làm cho vang ngậm chất tannin như các loại vang đỏ khác.

Đặc tính: Vang đỏ Juicy red là loại vang rất thông dụng ở Pháp. Hầu như làng xá nào cũng sản xuất để sử dụng hàng ngày, giá dễ chịu và dùng với các thức ăn địa phương. Diển hình của vang đỏ juicy là vang của vùng beaujolais làm từ nho Gamay với kết cấu thanh, đơn giản. độ cồn thấp, mang nhiều hương trái cây. Vang đỏ juicy thường ít khi được ủ trong thùng gỗ sồi nên mùi vị trái cây rất phong phú.

Đặc tính: là vang cân bằng được các mùi vị: chua, đắng và ngọt. Các loại vang đỏ thanh thường cũng được uống trễ dù 1 số loại có thể được dùng để uống trễ hơn. Giá cả cũng là đặc điểm nhận dạng: vang đỏ thanh uống trễ thì rẻ hơn là loại để uống trễ. Các loại vang này thường không quá 13 độ cồn.

Đặc tính: loại vang này do vị đậm đà, mạnh mẽ với vị chát và kết cấu vị mạnh. Vang đỏ mạnh ở vùng Pháp thường có vị mạnh mẽ, phảng phất và tinh tế hơn là vang đỏ đậm ở Thế giới mới. Loại vang này có nồng độ cồn cao, có khi lên đến 14 độ hoặc hơn.