www.wineboutique.com.vn
Trang chủ RSS Đăng nhập Ngôn ngữ  
  GIỚI THIỆU  
  RƯỢU  
  RƯỢU&THỰC PHẨM  
  RƯỢU VANG THƯỜNG THỨC  
  LIÊN HỆ  
HỖ TRỢ
Chat with Y!IM
HOT LINE
0938 152 067
Chọn theo vùng

Alsace Burgundy Jura-savoie Rhone Valley Provence Languedoc-roussillon South-west Bordeaux Loire Champagne

Vùng khí hậu: Vùng khí hậu lạnh, nằm dọc theo biên giới với Đức. Đây là vùng sản xuất rượu vang trắng và rượu ngọt ngon tuyệt.

Diện tích trồng nho: 15.000 hecta.

Loại vang chủ yếu: Riesling (23%), Pinot Blanc (20%), Gewurztraminer (18%), Tokay Pinot Girs (13%), Sylvaner (12%).

Vùng khí hậu: Đây là nơi nằm ở vùng tây nam nước Pháp. Là vùng sản xuất rượu quan trọng bậc nhất của Pháp và của thế giới. Chỉ riêng ở Bordeaux đã có tới trên 7000 lâu đài có vườn nho. Đây cũng là nơi chiếm tới 1/3 số lượng các loại rượu có hạng của Pháp.

Diện tích trồng nho: 120.000 hecta.

Loại vang chủ yếu: Merlot (50%), Carbet-Sauvignon (26%), Carber-France (10%), Semillon (8%)m Sauvignon (4%).

Vùng khí hậu: Nhiệt độ ôn hòa, vùng có diện tích lớn kéo dài từ Dijon dọc theo xa lộ số 31 và số 6 xuống Châlon sur Saône, Mâcon và đến gần Lyon. Đây là vùng có các loại rượu mắc nhất thế giới. Người ta biết đến nhiều loại rượu của từng vùng như Bourgone, Mâcon, Châlon và đặc biệt là Beaujolais Village.

Diện tích trồng nho: 25.000 hecta.

Loại vang chủ yếu: Pinot Noir, Chardonnay.

Vùng khí hậu: Đây là vùng chuyên sản xuất 1 loại rượu nổi tiếng trên thế giới: rượu Champagne. Diện tích trồng nho chiếm trong toàn bộ tỉnh Marne và một phần đất trong tỉnh Haute-Marne.

Diện tích trồng nho: 35.000 hecta.

Loại vang chủ yếu: Chardonnay, Pinot Meunier, Pinot Noir.

Vùng khí hậu: Đây là vùng có khí hậu ôn hòa, bắt đầu từ Vienne của tỉnh Rhône-Aples kéo dài theo xa lộ số 6 xuống Valence, qua Luc-en-Diois thuộc tỉnh Drôme. Đây là vùng sản xuất nhiều loại rượu nho khác nhau nhất của Pháp.

Diện tích trồng nho: 70.000 hecta.

Loại vang chủ yếu: Nho đỏ Grenache (55%); Nho trắng Clairette (45%).

Vùng khí hậu: Đây là vùng nằm trên sườn dốc của dãy Alps. Phía đông Jura thì giáp với Thụy Sỹ và phía Nam của Thụy Sỹ là vùng Savoie. Là vùng có khí hậu lục địa có mùa đông lạnh giá, mùa hè nóng và mùa thu ấm. Jura và Savoie nổi tiếng sản xuất các loại vang ngọt đặc biệt gọi là vang rơm (straw wine) vì nho của nó thường được phơi khô trên các tấm thảm làm bằng rơm.

Diện tích trồng nho:

Loại vang chủ yếu: Đối với vùng Jura: Pinot Noir, Poulsard, Trousseau, Chardonnay, Savagnin; Đối với vùng Savoie: Gamay, Mondeuse, Pinot Noir, Chardonnay, Chasselas.

Vùng khí hậu: Đây là vùng khí hậu nóng, đất trồng nho chạy từ Nimes qua khỏi Narbonne và dọc theo bờ biển Địa Trung Hải. Đây là vùng có sản lượng thu hoạch cao nhất của Pháp. Đây cũng là vùng sản xuất các loại rượu dùng uống hàng ngày. Chủ yếu là các loại “Vin de Table” và “Vin de Pays”.

Diện tích trồng nho: 160.000 hecta.

Loại vang chủ yếu: Carignan, Grenache, Mourvèdre, Cinsault, Merlot, Carbernet Sauvignon.

Vùng khí hậu: Vùng này nổi tiếng với các loại vang trắng. Bắt đầu từ bờ biển của Nantes đi qua 5 tỉnh vào tận Valencay của tỉnh Loir et Cher. Khí hậu ôn hòa. Đây là vùng được coi là vùng trồng nho đẹp nhất của Pháp.

Diện tích trồng nho: 30.000 hecta.

Loại vang chủ yếu: Chenin Blanc, Sauvignon.

Vùng khí hậu: Đây là vùng khí hậu nóng, diện tích trồng nho kéo dài từ Arles qua Marseille đến Saint Raphael nổi tiếng với các thắng cảnh đẹp. Đây là vùng trồng nho lâu đời nơi mà người La Mã đã trồng những cây nho đầu tiên. Nổi tiếng với các loại vang hồng (chiếm phân nửa sản lượng vang hồng toàn nước Pháp).

Diện tích trồng nho: 27.000 hecta.

Loại vang chủ yếu: Grenache, syrah, mourvedre (vang đỏ và hồng), Ugni Blanc, rolle (vang trắng).

Vùng khí hậu: Đây là vùng mà mọi người thường nhầm lẫn với vùng Bordeauz. Vùng Tây Nam nước Pháp là vùng nằm giữa Bordeaux và Pyrenee. Đây là vùng có khí hậu nóng, diện tích trồng nho kéo dài từ Arles qua Marseille đến Saint Raphael nổi tiếng với các thắng cảnh đẹp. Các sản phẩm rượu vang vùng này có chất lượng xứng với giá trị của nó.

Diện tích trồng nho: 16.000 hecta.

Loại vang chủ yếu: Carbenet, merlot, tannat (vang đỏ), Semillon, Sauvignon, Ugni Blanc (vang trắng).