www.wineboutique.com.vn
Trang chủ RSS Đăng nhập Ngôn ngữ  
  GIỚI THIỆU  
  RƯỢU  
  RƯỢU&THỰC PHẨM  
  RƯỢU VANG THƯỜNG THỨC  
  LIÊN HỆ  
HỖ TRỢ
Chat with Y!IM
HOT LINE
0938 152 067

Beaujolais nouveau là loại rượu đỏ được làm ở vùng Beaujolais cổ kính ở nước Pháp. Đây là loại rượu phổ thông “vin de primeur” phổ biến nhất ở Pháp, được lên men trong vòng một vài tuần rồi chính thức được giới thiệu ra thị trường hàng năm vào thứ 5 tuần thứ 3 của tháng 11. Vang Beaujolais thì sẵn sàng lên bàn tiệc chỉ 6-8 tuần sau khi thu hoạch.

Những qui tắc cũ - rượu đỏ thịt đỏ, rượu trắng thịt trắng - không lường hết được sự tinh tế trong việc chế biến món ăn thời nay và sự đa dạng của các loại rượu vang trên thế giới. Vì vậy, bạn có thể kết hợp thức ăn và rượu vang dựa trên sở thích chủ quan.

 

Loại ly dành riêng cho mỗi loại rượu sẽ tạo nên sự khác biệt để thưởng thức vị ngon, hương thơm và màu sắc của rượu. Rượu rất phong phú về chủng loại nhưng nhìn chung được chia làm các nhóm cơ bản như: sâm banh, vang, rượu mạnh và cocktail. Mỗi loại rượu có một hương vị, màu sắc, nồng độ riêng vì vậy nên chọn ly phù hợp với từng loại rượu.

Champagne là một dạng vang nổ, thuộc loại rượu nhẹ, mùi dịu và vị ngọt, được sản xuất bằng cách tạo ra sự lên men thứ cấp trong chai chứa rượu vang để thực hiện sự cacbonat hóa, có xuất xứ từ vùng Champagne của Pháp. Champagne thường dùng để khai vị hoặc uống trước khi đi ngủ tạo sự hưng phấn.
 

Theo quy tắc cơ bản về chọn rượu theo món ăn thì món ăn địa phương nào sẽ đi kèm hợp với rượu địa phương đó và chắc chắn rượu Tây sẽ hợp với món Tây. Nhưng nếu ăn món Ta mà uống rượu Tây thì sao?

Thật ra, cũng khó để chọn lựa đúng bài bản rượu vang nào cho thức ăn Á Đông nói chung và món Việt nói riêng. Nhưng theo người phương Tây, món Á hoặc Việt thích hợp nhất với vang bọt, vang hồng, vang trắng hoặc vang đỏ nhẹ. Để phân tích đơn giản sự tương hợp này, cần biết một số thành phần và tính chất của rượu vang và món Việt.

Bài viết liên quan
1 2 Trang sau Trang: